Hỏi & Đáp

Q: Tại sao là 10 sự thật thú vị mà không phải là những hay là số khác?

A: Chắc hẳn các bạn có để ý đến cái avatar của 10IFs phải không? Số 0 có hình kính lúp, số 1 bên cạnh. Chúng tôi đã nghiên cứu thiết kế cái logo rất lâu và rất nhiều, cuối cùng thì con số 10 được vẽ ra này lại rất giống "IQ" (Intelligence Quotient). Tất nhiên sự trùng hợp ngẫu nhiên này càng làm con số 10 có ý nghĩa. Số 10 tượng trưng cho sự vĩnh cửu, sự hoàn hảo, chất lượng cao. Đó chính là những gì mà 10IFs đang hướng tới. Đó là những gì làm cho con số 10 đặc biệt. Đó là những gì mà làm cho cái tên 10 sự thật thú vị độc đáo và khác hẳn với những page khác trên Facebook.

Q: Các admin có bao giờ tự tìm và nghiên cứu những thứ được post không hay chỉ sưu tầm rồi dịch?

A: Chúng tôi luôn luôn nghiên cứu đầy đủ và sàng lọc kỹ càng những thông tin nhiều nhất có thể. Đương nhiên là trên mạng không phải cái gì cũng đúng, chúng tôi không bao giờ nhìn thấy cái gì hay là sao chép, đăng lên hoặc dịch suông. Ngoài ra, nghiên cứu xong thông tin, chúng tôi có thể trả lời và giải thích những thắc mắc từ những người đọc một cách rõ ràng.

Q: Tại sao 10 sự thật thú vị không ghi đầy đủ các nguồn tham khảo trong các bài viết của mình?

A: Vì nhiều lý do, trong đó có mấy lý do chính như thế này:

  • Số lượng nguồn tham khảo quá nhiều và trải dài từ Wikipedia, blog và website cá nhân tới các tài liệu in như sách giáo khoa, báo, tạp chí,... dẫn đến việc trích dẫn nguồn là thừa thãi và tốn thời gian;
  • Các bài viết luôn tuân thủ tiêu chí không sao chép nguyên văn, phải mang tính tổng hợp, vì thế việc trích dẫn nguồn không có ý nghĩa gì cả, vì không có một nguồn cụ thể nào cho bài viết;
  • Chúng tôi luôn khuyến khích bạn đọc tự tìm hiểu thông tin trên mạng để bổ sung vào những phần còn thiếu hoặc sai sót của chúng tôi, việc trích dẫn nguồn đi ngược lại nguyên tắc này. Thêm vào đó, nguồn trích dẫn của chúng tôi chưa chắc đã là chính thống, vì thế không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối để có thể trích dẫn.

Q: Thành viên ban quản trị là những ai?

A: -Fr-, -Mr.F-, KLC, -SChip-, -PW-, :Leona:

Q: 10IFs hoạt động tự nguyện hay có ai tài trợ?

A: Từ khi 10IFs được lập ra, một page lớn trên Facebook giúp đỡ giới thiệu 10IFs cho nhiều người. Và 10IFs hoạt động hoàn toàn tự nguyện, không có tài trợ kinh tế và phi lợi nhuận.

Q: Muốn chia sẻ kiến thức cùng 10IFs thì phải làm thế nào?

A: Nếu bạn có những thông tin thú vị, đã được kiểm duyệt, hãy đăng lên trang của 10IFs hoặc gửi vào tin nhắn. Nếu thông tin đó thú vị, chúng tôi sẽ kiểm tra độ chính xác của nó và chia sẻ hoặc đăng lại lên 10IFs cùng lời cảm ơn bạn đã chia sẻ.